Trong phòng tập, dây tập Gym được xem như là một vật không thể thiếu để giúp nâng cao hiệu quả các bài tập cho vận động viên. Dưới đây là danh sách các loại dây tập Gym phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Dây tập dạng vòng lớn: Là loại dây có dạng một dải cao su hình vòng khép kín lớn, phẳng và mỏng. Dây tập dạng này rất phù hợp với các bài tập hít xà bằng cách móc vào nắm cửa, cây cột hoặc bất cứ vật gì đó có khả năng chịu lực tốt để thực hiện các động tác.

Dây tập có tay cầm: Đối với loại dây tập có tay cầm được làm từ cao su, ở mỗi đầu được làm bằng nylon hoặc nhựa, cho phép người sử dụng có thể cầm chắc chắn hơn. Loại dây này cũng thường được sử dụng trong các động tác tập vai hoặc bắp tay, giúp đốt mỡ thừa ở cánh tay hiệu quả hơn nhiều lần.

Dây tập hình số tám: Với chất liệu làm bằng cao su, dây tậy gym thường có hình dạng giống số tám, có tay cầm tích hợp ở mỗi bên vòng. Dây tập hình số 8 phù hợp với hầu hết các bài tập ở phần trên của cơ thể người.

Dây tập cỡ nhỏ: Đối với gây tập gym loại này thường có dạng vòng lớn nhưng có kích thước nhỏ hơn đi cùng với sự khác nhau ở độ dày mỏng. Người sử dụng có thể sáng tạo thêm nhiều cách dùng khác nhau phụ thuộc vào tính chất của các buổi tập, ví dụ như quàng quanh mắt cá chân hoặc quấn dây quanh đầu gối, đùi, cổ tay hay cánh tay,…