Nếu như bạn nghĩ hơi game sẽ khiến cơ thể trì trệ và béo phì thì câu chuyện của chàng thanh niên Kuzumu (24 tuổi) dưới đây sẽ khiến bạn phải nghĩ lại.

Kuzumu là một game thủ có niềm yêu thích đặc biệt với phim hoạt hình và bắt đầu tham gia trò chơi điện tử Ring Fit Adventure kể từ tháng 11/2019.

Đây là một trò chơi có cốt truyện cực kỳ lôi cuốn cùng với những bài tập trọng tâm được quyền tuỳ chỉnh theo mong muốn của người chơi. Game còn có kèm theo một tay cầm điều khiển hình vòng và dây đeo chân có chức năng như máy đếm bước chân để tính toán từng chuyển động của người chơi.

Theo chia sẻ của anh, mỗi ngày Kuzumu dùng khoảng một giờ để chơi game, trong đó có tới ½ thời gian là thực hiện các hoạt động tập thể dục thực tế. Sau khoảng 6 tháng tập luyện chăm chỉ, cơ thể của anh đã thay đổi tích cực, khoẻ mạnh và tăng cơ hơn.

Bên cạnh chế độ rèn luyện, Kuzumu cho biết bản thân cũng áp dụng một chế độ ăn uống cực kỳ lành mạnh, bảo đảm tất cả các bữa ăn đều tập trung vào protein và chất xơ.

Hiện tại, chàng trai trẻ này này vẫn duy trì thói quen chơi game để tiếp tục con đường xây dựng một lối sống khoẻ mạnh và tích cực. Mặc dù sẽ có những rào cản khi bắt đầu, thế nhưng nếu mọi người biết kiên trì và vượt qua thử thách thì kết quả nhận được lại rất xứng đáng. Điều này còn ý nghĩa hơn khi được thực hiện đồng thời cùng với trò chơi điện tử mà mình yêu thích.