Đáp ứng nhu cầu tập luyện của khách hàng, Apple vừa tung ra một dịch vụ tập luyện thể thao trực tuyến mang tên Apple Fitness Plus kể từ ngày 14-12 với mức giá trọn gói là 9,99 USD/tháng và cả năm là 79,99 USD.

Đây cũng chính là mảng dịch vụ trực tuyến mới mà Apple đã giới thiệu kể từ đầu năm nay. Theo đó, người dùng có thể sử dụng để theo dõi và tập luyện theo hướng dẫn 10 bộ môn khác nhau bao gồm Yoga, khiêu vũ, đạp xe tại chỗ, bước bộ trên máy…trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc Apple TV.

Đặc biệt, trong quá trình tập luyện, khách hàng có thể kết hợp dùng thêm cả Apple Watch để theo dõi các chỉ số đo lường hiệu suất tập, đốt cháy năng lượng cũng như các chỉ số đo sinh hiệu khác của cơ thể.

Theo thông báo từ Apple, các bài tập rất thân thiện, không đòi hỏi người dùng phải chuẩn bị thêm bất cứ thiết bị nào hoặc chỉ cần thêm vài quả tạ. Một số bài tập nâng cao sẽ đòi hỏi người tập phải có sẵn theo nhiều thiết bị kèm theo như bàn chạy, xe đạp hoặc các vật dụng khác.

Tương tự như nhiều dịch vụ tập thể thao phổ biến khác, hãng táo quyết cũng sẽ đưa ra nhiều HLV khác nhau, từ đó hỗ trợ người tập hiệu quả hơn.

Nếu muốn phát huy tối đa lợi ích từ Apple Fitness Plus, người tập nên chuẩn bị một chiếc đồng hồ thông minh từ Series 3 trở lên để tương thích với dịch vụ mới cùng một thiết bị iPhone kết nối, đồng bộ hoá dữ liệu trong quá trình tập luyện.

Mặc dù có thể tận dụng các màn hình lớn hơn như Apple TV hoặc iPad nhưng những thiết bị này không cần thiết phải có. Người dùng chỉ cần chuẩn bị sẵn một chiếc Apple Watch và một điện thoại iPhone.