Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế chế độ dinh dưỡng cho người tập thể thao sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình rèn luyện. Dưới đây là ba nguyên tắc mà bất cứ ai cũng cần phải tuân thủ trước khi bắt đầu các bài tập.

Cung cấp đầy đủ năng lượng

Nạp năng lượng trước hoặc sau tập luyện sẽ giúp cơ thể của bạn hoà nhịp dễ dàng hơn. Do đó, trước khi tập, hãy bổ sung thêm một ít đồ ăn nhẹ kết hợp carbohydrate với chất béo không bão hoà để giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, từ đó tập luyện tốt hơn. Sau khi đã kết thúc, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu protein để hỗ trợ cơ bắp phục hồi và phát triển hiệu quả hơn.

Không bỏ bữa sáng

Trong ngày, bữa ăn đầu tiên vô cùng quan trọng để góp phần giảm thiểu tối đa nguy cơ béo phì, bệnh tim và tiểu đường.

Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, giàu chất xơ và protein để chống lại cơn đói được lâu hơn. Một số thực phẩm hoàn hảo cho người vận động nhiều bao gồm bột yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, sữa, sữa chua,…Đặc biệt, hãy tạo thói quen thay thế bột mì tinh chế thành ngũ cốc nguyên hạt cho thành phần của bánh để giảm thiểu tối đa lượng đường dung nạp vào cơ thể.

Chia nhỏ bữa ăn

Thay vì ăn vào sáng – trưa – tối, hãy chia đều năng lượng cần nạp thành nhiều bữa trong một ngày để giúp tâm trạng thoải mái, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn từ đó nâng cao kết quả của buổi tập.