Đi bộ là môn thể thao được xem là dễ tập luyện và đơn giản nhất hiện nay. Môn thể nao này chính là bài tập cardio tác động thấp, là công cụ đơn giản nhưng có hiệu quả cao để giúp giảm cân và tăng sức chịu đựng cho cơ thể.

Nhiều chuyên trang thể thao & sức khoẻ đã chứng minh rằng, đi bộ với tuần sất đều đặn sẽ giúp tăng tốc độ đốt cháy calories để xuống cân nhanh chóng hơn. Với những người có tần suất đi bộ từ 50-70 phút trong 3 ngày/tuần liên tục 3 tháng sẽ giảm được trung bình 1,5% chất béo cơ thể đi cùng với 3cm chỉ số vòng eo.

Đối với những người muốn áp dụng cách này để giảm cân cần đạt tối thiều 10.000 bước/ngày. Để tính được chính xác nhất có thể sử dụng công cụ theo dõi bước đi, đây cũng là động lực để mọi người bước đi nhiều hơn mục tiêu đề ra.

Những hình thức đi bộ hàng ngày có thể áp dụng như sử dụng cầu thang bộ, đậu xe ở xa cửa hàng mua sắm, công ty, đi bộ thư giãn khỏi bàn làm việc,…

Việc đi bộ thường xuyên sẽ giúp đốt cháy calories rất tốt, đồng thời cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể, từ đó giảm cân tốt hơn. Hình thức tập luyện này cũng rất phù hợp cho những người mắc các bệnh như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ,…

Mặc dù đã hoàn thành được mục tiêu của mình nhưng mỗi người vẫn nên duy trì tập luyện thể dục trong khoảng 60-90 phút/ngày. Tuy nhiên, hãy tập luyện với cường độ vừa phải và tuyệt đối không nạp calories nhiều hơn mức tiêu hao để đảm bảo cân nặng luôn ở mức phù hợp nhất.