Mặc dù dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế tại Việt Nam, tuy nhiên để đảm bảo sức khoẻ, bạn nên hạn chế tối đa việc di chuyển đến nơi đông người, đặc biệt là các phòng tập gym.

Vậy làm thế nào để có thể rèn luyện trong bối cảnh có nhiều nguy cơ tiềm ẩn như hiện nay? Hãy áp dụng các bài tập như sau!

Ghế tập tạ

Chỉ với một bộ ghế tập tạ kèm với đôi tạ đôi có mức cân nặng phù hợp, bạn đã có thể thoải mái tập luyện với nhiều nhóm cơ khác nhau. Tương ứng mỗi bài tập, bạn chỉ cần xoay quanh bộ ghế tập, giống như một loại thiết bị tập gym hỗ trợ cho quá trình rèn luyện của bạn. Thông qua đó, việc thực hiện các động tác cũng sẽ dễ dàng đưa bạn vào những tư thế tập luyện nhất định.

Tập tạ tay tại nhà

Tập tạ tay là một trong những bài tập phổ biến nhất, giúp mang lại hiệu quả rõ rệt cho những người thường tập luyện tại nhà. Đặc biệt, đây là một loại dụng cụ rất dễ để mua và nhỏ gọn, phù hợp để bạn di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên, để việc tập luyện được hiệu quả, hãy đánh giá tới các yếu tố trọng lượng cũng như chất liệu, đảm bảo rằng dụng cụ đó phù hợp với khả năng rèn luyện và vận động của bạn.

Tất cả những dụng cụ hỗ trợ các bài tập bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy thông tin ở trên các website hay diễn đàn rèn luyện thể thao. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân để bạn lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.