Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, Gym đã trở thành bộ môn thể thao được nhiều người trẻ ưa thích. Tuy nhiên, để việc tập luyện được hiệu quả, đối với người mới bắt đầu cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây.

– Luôn kiểm tra tình trạng sức khoẻ của mình để xác định được mục tiêu rõ ràng và lựa chọn các bài tập phù hợp với thể trạng của bản thân.

– Ngay từ khi bắt đầu, bạn nên tạo thói quen rèn luyện bằng những môn thể thao yêu thích và phổ biến như cầu lông, bóng đá, bóng chuyền…để cơ thể có điều kiện thích nghi.

– Trong thời gian đầu, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các PT chuyên nghiệp để tìm ra lịch tập và chế độ phù hợp nhất với bản thân.

– Cần có sự kiên trì và nhẫn nại, luôn dành thời gian tập luyện chăm chỉ trong bất kể mọi tình huống và điều kiện.

– Khi tập gym, nên yêu cầu PT hướng dẫn cách phối hợp các bài tập cardio giúp khoẻ tim mạch hay bodyweight. Điều này sẽ giúp tăng cường sức bền đồng thời tạo sự săn chắc cho cơ thể. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, cách kết hợp này sẽ giúp giảm mỡ nhanh chóng hơn so với cách rèn luyện thồng thường.

– Có chế độ ăn phù hợp với cường độ luyện tập, ưu tiên các thực phẩm tươi ngon, nguyên cám. Hạn chế sử dụng các đồ ăn chế biến sẵn, dầu mỡ, đồ uống kích thích hay đồ ngọt. Tập thói quen uống nhiều nước mỗi ngày, ăn thêm rau và hoa quả, hạt ngũ cốc để giúp bổ sung nguồn vitamin tự nhiên.

– Đặt mục tiêu tập luyện là vì bản thân mình, luôn yêu cơ thể và không so sánh với bất cứ ai. Mỗi người sẽ có một cách tiêu hao năng lượng riêng, vì vậy không phải họ tập 5 ngày thì bạn cũng chỉ tập từng đó.