Chạy bộ vào buổi tối đã trở thành một hình thức rèn luyện được nhiều người ưa thích. Theo các chuyên gia y tế, có rất nhiều lợi ích quan trọng khi tập luyện môn thể nào này.

Có thêm thời gian để tiêu hóa hết thức ăn

Nếu như chạy vào buổi sáng hay buổi chiều, bạn sẽ không có nhiều thời gian để tiêu hoá thức ăn. Còn nếu bạn rèn luyện vào buổi tối sẽ có thêm nhiều thời gian để thưởng thức buổi tối, chờ tiêu hao các năng lượng từ thực phẩm để chạy với cơ thể ổn định, không bị quá no hay quá đói. Việc tập luyện này đặc biệt phù hợp với người thường bị đầy bụng hay khó tiêu sau khi thưởng thức bữa ăn.

Là cơ sở để tạo lập thói quen ăn uống lành mạnh

Nếu chạy vào buổi tối sẽ giúp bạn tự tạo cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh, dễ tránh được các loại thức ăn nhiều dầu mỡ và tập trung hơn vào các món rau củ. Bên cạnh đó, việc chạy đêm cũng giúp bạn không muốn dùng các chất kích thích như bia rượu mà sẽ ưu tiên hơn đến các đồ ăn thức uống bổ dưỡng như nước dừa hay trà thảo mộc.

Ngủ ngon giấc

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tập thể dục vào buổi tối sẽ có tác động hoàn hảo đến giấc ngủ. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải giành thời gian để đưa cơ thể vào trạng thái nghỉ ngơi, tuyệt đối không được chạy quá sát giờ đi ngủ sẽ gây tác dụng ngược. Việc tắm nước ấm và ngâm chân sau buổi tập cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.