Sau một thời gian dài bị gián đoạn tập luyện do đại dịch Covid-19, chắc hẳn bạn đang rất nóng lòng được quay lại phòng tập. Thế nhưng, để đạt hiệu quả như mong muốn, bạn cần lưu ý những điều như sau:

Cẩn thận với bài tập giãn cơ

Khi co thể không được tập luyện trong một thời gian sẽ khiến chúng bị cứng và không thể mềm mại như trước. Chính vì vậy, trước khi thực hiện các bài tập chính, bạn nên thực hiện bước giãn cơ để tránh những tổn thương không tốt cho cơ thể. Thời gian phù hợp là từ 10-15 phút, điều này còn giúp nâng cao hiệu quả luyện tập sau những ngày bị trì trệ.

Tập luyện nhẹ nhàng, khởi động kỹ

Chắc chắn cơ thể bạn lúc này sẽ kém nhanh nhạy và linh hoạt hơn trước rất nhiều. Do đó, những ngày đầu, bạn nên khởi động kỹ càng và tập luyện nhẹ nhàng để các cơ, khớp có thời gian thích nghi. Nếu quá nóng vội, bạn sẽ rất dễ gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn như trật khớp, sái chân tay,…

Bắt đầu từ những động tác cơ bản

Đừng coi thường những động tác cơ bản bởi nó chính là nền tảng để bạn gắn bó với gym lâu dài. Có thể bạn sẽ nóng lòng muốn chinh phục hành trình dang dở trước đó, tuy nhiên, chậm thêm vài ngày hoặc vài tuần sẽ không phải là vấn đề quá lớn. Những động tác đơn giản sẽ giúp tăng cơ và là nền tảng vững chắc để bạn chinh phục những động tác nâng cao hơn sau này.

Ăn uống khoa học

Ở giai đoạn này, bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp carb, protein và chất béo tốt cho cơ thể. Trước và sau bữa ăn, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng hãy liên tiếp cung cấp thật nhiều nước và hoa quả cho cơ thể. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng các loại nước dành riêng cho thể thao để cơ thể luôn