Đối với những người bị thừa cân hay béo phì, việc đến phòng gym thường gặp khó khăn do mặc cảm về ngoại hình. Tuy nhiên, nếu không biết vượt qua sự tự tin thì họ sẽ rất khó lấy lại được vóc dáng hoàn hảo. Vậy làm thế nào để người thừa cân có thể tập gym một cách thoải mái nhất?

Nên bắt đầu tập với tạ

Rất nhiều người mắc sai lầm khi cho rằng các bài tập cardio sẽ phù hợp hơn chứ không phải nâng tạ. Lý do được đưa ra là bởi cardino cho phép tiêu hao năng lượng nhanh và nhiều hơn nâng tạ, do đó tập càng nhiều thì cân sẽ càng giảm nhanh hơn.

Theo các PT chuyên nghiệp, về bản chất, cardio góp phần đốt mỡ hiệu quả, thế nhưng khi tập quá nhiều lại khiến người tập bị mất cơ bắp, từ đó cơ bị nhỏ lại và dần làm chậm đi quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể. Vì vậy hãy ưu tiên tập tạ trong những ngày đầu tiên đến phòng gym.

Lựa chọn PT phù hợp với mong muốn bản thân

Chắc chắn với những người thừa cân, họ sẽ cảm thấy tự tin hơn nếu có một HLV chuyên nghiệp kèm cặp. Thế nhưng, không phải PT nào cũng đều phù hợp với họ, vì vậy hãy tư vấn và tìm hiểu thật kỹ các phòng tập, đưa ra một yêu cầu cụ thể với người sẽ đồng hành cùng bạn trong chặng đường tập luyện sau này.

Không tự ti về bản thân

Khi đến phòng tập gym, bất cứ ai cũng có mục tiêu riêng của mình và họ sẽ cố gắng dành mọi thời gian để đạt được điều đó. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng có người chỉ trỏ hay bàn tán về bản thân mình, nếu có, hãy lấy đó làm động lực để nhanh chóng sở hữu body hoàn hảo nhất.