Cuộc sống hiện đại ngày nay, tập gym đã trở thành xu hướng rèn luyện thể thao được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, trong những ngày hè thời tiết khắc nghiệt như hiện nay, một số đối tượng tuyệt đối không nên tập gym vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Đó là ai?

Người mắc bệnh về hô hấp

Tập gym cơ bản là một loại hình rèn luyện sức bền của cơ thể, do đó nếu mắc các bệnh mãn tính như viêm xoang, dị ứng do thời tiết thay đổi, hoặc các căn bệnh hô hấp khác thì việc tập luyện ở cường độ cao là điều không nên. Hãy thử sức với những bài tập nhẹ nhàng, cơ bản hoặc yoga cũng là một lựa chọn phù hợp…

Người có tiền sử về tim mạch

Tim mạch thường liên quan đến huyết áp, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ trong khi tập gym lại đòi hỏi sức bền và cường lực lớn. Do đó, nếu mắc các căn bệnh này, người tập nên có sự tư vấn và hướng dẫn kỹ càng từ HLV cá nhân để có chế độ tập luyện phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên quá sức, có thể là nguyên nhân gây đau đầu dữ dội, mờ mắt hoặc buồn nôn.

Người mắc bệnh về xương, khớp

Khi tập gym sẽ ảnh hưởng đến xương và cơ bắp, do đó nếu có tiền sử về hai căn bệnh này, hình thức rèn luyện quá nặng hoàn toàn không phù hợp. Theo lời khuyên của các bác sĩ trong ngành, các bài tập yoga, bơi lội…sẽ tốt hơn với các đối tượng này, thay vì những bài tập có cường độ nhanh, mạnh khiến cơ thể không thể thích nghi kịp thời.