Tập gym là một cách để giúp phái mạnh tăng sức khoẻ và sở hữu body sáu múi hoàn hảo. Thể nhưng, để việc tập luyện đạt đúng mục đích thì anh em cần phải tránh tuyệt đối những sai lầm như sau:

Không bổ sung dinh dưỡng sau buổi tập

Sau khi tập luyện mệt mỏi, cơ thể đã phải đốt cháy rất nhiều năng lượng. Do đó, nếu nhịn ăn sau tập sẽ khiến phái mạnh bị mất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là amino axit và carbohydrates. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây chính là hai chất quan trọng để giúp cơ thể tái tạo, đồng thời sửa chữa các tế bào bị ảnh hưởng do vận động mạnh. Vì vậy, sau bữa tập 30 phút, một ly sinh tố trái cây hoặc chút đồ ăn vặt sẽ giúp hồi phục sức lực nhanh chóng.

Tập cardio quá mạnh

Cardio có nhiệm vụ đốt mỡ toàn thân nhưng nếu tập quá mạnh, nó lại có thể khiến cơ thể dù xuống cân nhưng cơ bắp lại bị nhão, không có sự săn chắc. Lý do là bởi, nếu tập cardio mạnh sẽ gây cản trở cơ chế sinh học và hormone trong quá trình tăng cơ. Do đó, bạn chỉ nên tập ở mức độ vừa phải và cần cách bài tập tạ tối thiểu là 5 giờ.

Ăn quá nhiều chất béo

Chất béo thường gây ra tình trạng buồn nôn và khó tiêu hoá. Do đó, đối với những người tập gym cần hạn chế dung nạp thức ăn xào, rán để đạt hiệu quả tập cao nhất.

Không thực hiện giãn cơ

Giãn cơ là một phần hồi phục sau quá trình tập luyện nhằm giúp lưu thông máu và đưa chất dinh dưỡng, oxy vào sâu cơ bắp. Ngoài ra, tập giãn cơ còn góp phần tăng hồi phục và giúp các cơ giảm đau. Do đó, bạn nên lưu ý thực hiện động tác này để cơ thể luôn có sự linh hoạt và các cơ phát triển tốt hơn.