Hiện nay, xu hướng đến phòng tập Gym đã và đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Ngoài việc mang đến một hình thể đáng mơ ước, việc thực hiện đều đặn các bài tập sẽ giúp người tập mạnh khoẻ và tự tin hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để tập Gym phát huy được đúng tác dụng của nó, bạn cần tránh những sai lầm phổ biến như sau:

Chỉ tập theo phương pháp Partial Rep

Partial Rep được hiểu là một bài tập cụ thể trong phạm vi hạn chế tối đa sự chuyển động. Theo đó, bạn sẽ không cần hoàn thành toàn bộ động tác mà chỉ cần thực hiện một nửa và nó có thể giúp bạn rèn luyện nhanh chóng hơn. Thế nhưng, nếu chỉ tập trung vào hình thức này, bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả như mình mong muốn. Cách tốt nhất là hãy hoàn thành theo đúng các bài tập được chỉ dẫn để tăng cơ bắp và sức khoẻ cho chính bản thân mình.

Nâng tạ không phù hợp với khả năng bản thân

Rất nhiều người khi bước vào phòng Gym đều thích thử thách chính bản thân mình và cố gắng vượt qua giới hạn. Thế nhưng, đây lại là sai lầm cần phải tránh tuyệt đối bởi nó có thể gây ra chấn thương ngoài mong muốn. Thậm chí, các quả tạ quá nặng còn là nguy cơ gây ra các tai nạn nghiêm trọng trong phòng tập mà bạn cần hết sức lưu ý.

Không thực hiện khởi động

Điều quan trọng đầu tiên khi bước vào phòng tập là cần phải khởi động và giãn cơ bởi nó sẽ đóng vai trò quyết định hiệu quả của buổi tập luyện. Bên cạnh đó, nếu vội vàng vận động mạnh sẽ dẫn đến các trường hợp bị chấn thương, do đó hãy luôn dành 5-10 phút để thực hiện các động tác giãn cơ, giúp cơ thể có thể gian thích nghi.