Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tập gym đã trở thành một thói quen rèn luyện được nhiều người ưa thích. Vậy làm thế nào để nâng cao hiệu quả tập luyện trong mỗi buổi tập?

Không học theo bài tập của người khác

Đối với người tập mới, quan sát là một cách hoàn hảo để bắt đầu, tuy nhiên, điều này không có nghĩa tất cả những ai mà bạn theo dõi đều tập đúng kỹ thuật. Khi học theo một người tập sai, bạn cũng sẽ tập sai và dẫn tới những hệ luỵ đáng tiếc. Do đó, nếu có điều kiện, bạn nên thuê riêng một HLV chuyên nghiệp để hướng dẫn từ những ngày đầu tiên. Nếu không, bạn có thể tham khảo các video chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo tập đúng kỹ thuật với những mục tiêu đã đề ra.

Không nghỉ ngơi quá nhiều giữa các bài tập

Rất nhiều người thường lao vào hùng hục tập, sau đó lại ngồi nghỉ ngơi một quãng dài để hồi phục sức khoẻ. Đây là một sai lầm mà bạn cần phải tránh bởi nó sẽ khiến hiệu quả buổi tập bị giảm sút. Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khoẻ, thời gian lý tưởng để tập luyện là từ 10-15s giữa các hiệp và chỉ nên vận động nhẹ nhàng để các cơ có thời gian hồi phục.

Không sử dụng điện thoại

Khi tập luyện, bạn nên cách ly hoàn toàn với chiếc điện thoại của mình bởi nó có thể gây ảnh hưởng tới cả những người xung quanh. Trong trường hợp cần phải gọi điện thoại, hãy đi ra một khu vực khác để giải quyết công việc và trở lại bài tập ngay sau đó.

Không được hài lòng với bản thân

Trong mọi hoàn cảnh, đừng bao giờ hài lòng với kết quả của mình, đặc biệt là với các bài tập tăng sức bền. Nếu bạn tăng thêm cường độ các bài tập sẽ giúp các bó cơ phản ứng, từ đó giúp chúng phát triển lớn và khoẻ hơn. Ngược lại, khi cảm thấy hài lòng và ngừng tập luyện, cơ thể của bạn cũng sẽ trì trệ theo khiến hiệu quả bài tập bị giảm sút nhanh chóng.