Dù là tập luyện phòng gym hay ngay tại nhà, bất cứ ai cũng đều phải giữ cho mình được sự kiên trì và quyết tâm để vượt qua được những trở ngại trong khoảng 1-2 tháng đầu tập luyện. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều đó? Dưới đây là một vài bí kíp tập luyện mà bạn nên lưu ý.

Pilates

Đây là môn thể dục được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng bởi khả năng giữ hình thể thon gọn và giữ dáng. Pilates giúp con người tăng cường tập trung sức mạnh vào cơ thể, đặc biệt là khối core, từ đó cải thiện tư thế, sự cân bằng cũng như sự dẻo dai mà người tập hướng đến.

Ngay khi bắt đầu tập, bạn có thể dễ dàng tập luyện trên Youtube từ 10-30 phút với các bài tập cardio quen thuộc như criss-cross, teaser hoặc side plank. Mặc dù vậy, những động tác này sẽ đòi hỏi thêm các kỹ thuật khác biệt, vì vậy bạn có thể tự mình nâng cao số lần hoạt động đồng thời kéo giãn thời gian tập để có được hiệu quả tốt nhất.

Tập bằng với trọng lượng cơ thể

Đối với nhiều người, một trong những phương pháp đơn giản, tiết kiệm đồng thời đem lại hiệu quả cao chính là sử dụng trọng lượng của cơ thể. Theo các chuyên gia thể dục, phương pháp này rất hiệu quả cho những người mới bắt đầu tham gia để vừa tăng sức khoẻ, vừa giảm béo nhưng đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu.

HIIT

Đây là một dạng bài tập cardio, là bài tập cường độ cao ngắt quãng phù hợp cho người mới tập. Bạn có thể phát triển nhiều động tác cardio thành HIIT khác nhau khi phối hợp cùng các động tác cường độ cao xen kẽ. Mục tiêu của HIIT đó là ép cơ thể hoạt động với công suất tối đa, từ 10-30 phút, sau đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất diẽn ra trong cơ thể tăng cao chỉ trong một ngày.