Cuộc sống hiện đại khiến con người trở nên bận rộn hơn và không có thời gian để đến phòng tập gym. Tuy nhiên, bạn có thể tự tập ngay tại nhà với hai hướng dẫn cơ bản như sau:

Giảm cân bằng Cardio

Dù tập tại phòng gym hoặc tại nhà thì Cardio luôn là một phần rất quan trọng, giúp tăng nhịp tim từ đó sẽ đổ nhiều mồ hôi và nhanh giảm cân hơn. Khi ở nhà, bạn có thể thực hiện các bài tập cơ bản như leo cầu thang, chạy, đi bộ nhay, squat jumps và nhất là burpees – một bài tập khá nổi tiếng trong cộng đồng gymer. Burpess là một động tác có cường độ tương đối cao và khá mệt, khi tập, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy được nhịp tim đập nhanh hơn chỉ sau vài rep. Đây cũng là một động tác phù hợp với những ai đang muốn rút ngắn thời gian giảm cân.

HIIT – High Intensity Interval Training

HIIT cũng có hình thức như bài tập cardio có cường độ cao ngắt quãng. Theo đó, bạn có thể biến nhiều động tác cardio thành HIIT trong quá trình phối hợp các động tác có cường độ cao xen kẽ cùng thời gian nghỉ ngơi trong khoảng thời gian ngắn. HIIT yêu cầu cơ thể cần hoạt động với công suất tối đa, do đó quy trình trao đổi chất cũng sẽ tăng lên cao trong vòng 24h. HIIT rất phù hợp với những người có mục tiêu giảm cân, giảm mỡ nhanh chỉ trong một quãng thời gian ngắn. Sau khi tập HIIT khoảng 20 phút 3 lần/tuần, nếu chăm chỉ đều đặn trong 8 tuần, bạn còn có thể giảm thiểu nguy cơ cao huyết áp, tương đương với việc tập luyện khoảng 30 phút 4 lần/tuần, rất hiệu quả.