Tại Việt Nam, thị trường Fitness dường như đã dần nhàm chán với các mô hình truyền thống. Điều đó được thể hiện qua việc các doanh nghiệp vẫn đang phải chật vật để khẳng định được thương hiệu của chính mình. Đó là lý do mà phải tìm kiếm hướng đi mới cho thị trường đầy tiềm năng này.

Theo báo cáo của Statistics, ngành công nghiệp thể dục thể hình của Việt nam có thể đạt tăng trưởng với tốc độ bình quân đạt tới 20%/năm đến hết năm 2021 với quy mô thị trường 113 triệu USD. Tính đến cuối năm 2017, số lượng câu lạc bộ sức khoẻ và thể hình tại Việt Nam đã vượt quá 640 câu lạc bộ, xếp trước cả Thái Lan, Singapore, HongKong và Indonesia. Mặc dù vậy, tại Việt Nam, thực trạng các phòng gym cỏ, gym truyền thống liên tục mọc lên nhưng không đảm bảo được chất lượng phòng tập và dịch vụ. Điều này khiến cho người tập có nhiều hệ luỵ sức khoẻ vì hoạt động sai cách. Thậm chí, các đơn vị câu lạc bộ tập luyện lâu đời và có tên tuổi cũng chưa thể đảm bảo được nhu cầu của người tham gia dựa theo mức tiền đã chi trả.

Đó là lý do mà mô hình tập luyện EMS training đã ra đời và mang đến luồng gió mới cho thị trường luyện tập tại Việt Nam. Với công nghệ EMS sẽ góp phần kích thích các nhóm cơ bằng cách truyền xung điện trực tiếp tới các dây thần kinh vận động, kích hoạt cả những nhóm cơ yếu nhất đồng thời góp phần khắc phục điểm yếu của hình thức tập luyện cũ.

Theo dự báo của các chuyên gia, trong thời gian tới, mô hình này sẽ sớm trở thành phương pháp luyện tập được nhiều người yêu thích tại Việt Nam bởi tính hiệu quả nổi bật mà nó mang lại.