Trong cuộc sống hiện đại, tập Gym đã trở thành thói quen rèn luyện của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, sự bận rộn có thể khiến họ tất bật hơn và không có nhiều thời gian để dành cho buổi sáng thư thái nhưng vẫn cố gắng ép mình vào bài tập.

Theo các chuyên gia y tế, việc tập luyện khi đói sẽ khiến cơ thể bị hao hụt protein, khiến đường huyết nhanh chóng bị giảm đồng thời tăng thêm khả năng tích mỡ…Vì vậy, mặc dù lịch trình đều đặn, thế nhưng những gì bạn nhận về vẫn là một cơ thể mệt mỏi, thậm chí còn tệ hơn cả trước khi bắt đầu.

Vậy nên ăn gì trước khi tập gym vào buổi sáng?

Ngũ cốc và trái cây khô

Một nắm ngũ cốc khô hoặc trái cây khô sẽ giúp bạn có được một nguồn năng lượng carb đủ cho buổi tập kéo dài từ 30 phút – 1 tiếng. Tốt nhất, hãy sử dụng loại được sấy tự nhiên và không tẩm ướp thêm các gia vị ngọt nhân tạo khác.

Lòng trắng trứng gà

Trong lòng trắng trứng gà có chứa một lượng protein cần thiết, nhờ đó bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng trong khi tập. Bạn có thể ăn kèm cùng một chiếc bánh mỳ hoặc lát mỳ gối để tăng thêm sức khoẻ cho mình.

Chuối kèm hạnh nhân

Cả chuối và hạnh nhân đều xếp đầu bảng các thực phẩm giàu carb và kali – hai nguyên tố cực kỳ quan trọng cho sự phát triển cơ bắp.

Phở bò/phở gà

Một bát phở sẽ mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực trong một ngày dài, đặc biệt là với những ai cần vận động mạnh như tập thể hình.