Đối với những người tập gym để giảm mỡ, siết cơ thì protein là một chất vô cùng quan trọng. Vậy protein có vai trò gì trong quá trình này?

Protein hay còn được gọi là chất đạm, là những phân tử sinh học hay đại phân tử, chưa một hoặc nhiều mạch các axit amin khác nhau. Thông qua đó hình thành để duy trì các tế bào cơ thể sống và tham gia vào quá trình hình thành cơ bắp hiệu quả hơn.

Đối với những người tập gym, việc bổ sung protein đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giúp đào thải các mô mỡ, mô kém phát triển và hình thành mô cơ mới.

Bên cạnh đó, protein còn cung cấp năng lượng để kích thích sự phát triển cơ bắp được an toàn và bền vững hơn.

Trong quá trình siết cơ, protein để cắt giảm bới những lượng chất béo đã dung nạp, duy trì cơ bắp và từ từ hình thành đường nét cho cơ thể một cách hiệu quả.

Để tăng thêm sự hiệu quả, các vận động viên nên cắt giảm những thực phẩm Carb phức tạp khỏi chế độ ăn uống hàng ngày. Đồng thời với đó, người tập cũng nên để cơ thể dễ dàng hơn khi thích nghi trong vòng từ 1-2 tuần, tuyệt đối không nên nhịn ăn quá lâu hay giảm cân quá nhanh sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng mất cơ, từ đó gây nguy hiểm đến sức khoẻ.

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, người tập nên từ từ tăng dần suất nạp dinh dưỡng từ 6-8 bữa nhỏ mỗi ngày để tạo nên một điều kiện xúc tác hoàn hảo, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất để mang tới hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.