Bạn đã từng thấy những video hướng dẫn của các fitness influencer và tin rằng sẽ chỉ mất khoảng 14 ngày để tìm thấy vòng eo 56? Vì sao bạn không nên tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn này?

Fitness ifluencer là từ gọi chung dành cho những người sở hữu lượng follower lớn trên các mạng xã hội. Bằng việc chia sẻ thông tin, kiến thức trong lĩnh vực sức khoẻ và thể dục, cùng với tầm ảnh hưởng của mình, họ có thể tạo nên một trào lưu tập luyện mới trong giới trẻ và những người đam mê thể dục.

Cách thông thường mà những nhân vật này thường áp dụng đó là đăng tải các video trên trang cá nhân với lời khẳng định sẽ sở hữu một vóc dáng tuyệt vời chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện. Trong suốt thời gian đó, họ thường xuyên post những hình ảnh với thân hình quyến rũ đến khiến người xem phải ghen tỵ và liên tục click vào các video tập luyện để theo dõi. Tất nhiên, những điều mà bạn thấy chỉ là bề nổi còn phần chìm phía sau kế hoạch này lại là một câu chuyện dài cần phải bàn.

Theo đánh giá của các chuyên gia sức khoẻ và làm đẹp, các influencer đang vì ánh hào quang mà quên mất sức khoẻ của những người khác. Những thử thách hay bài tập chỉ có tác dụng kêu gọi cộng đồng cùng chăm chỉ tập luyện để nâng cao sức khoẻ nhưng lại không có hiệu quả cao nếu tính về lâu về dài. Tất cả những nhân vật trên không có kiến thức sâu rộng về chế độ ăn uống hay dinh dưỡng. Tuỳ thuộc vào cơ thể của từng người sẽ có một kế hoạch riêng phù hợp với bản thân dựa trên thói quen sinh hoạt và cách sống. Thực tế cũng cho thấy rằng, bất cứ ai làm theo lời khuyên hay hướng dẫn của các influencer đều sẽ nhanh chóng bị mất tinh thần và từ từ bỏ luôn việc chăm sóc sức khoẻ cùng mình khi kết quả không được như ý muốn.